Thủy canh - Lô lô tím

Xà lách có tên khoa học là Lactuca Sativa. Là loại rau ăn lá, có rất nhiều tác dụng như: thanh nhiệt, an thần, chống lão hoá, phòng chống ung thư, chống tai biến mạch máu não… Có rất nhiều loại xà lách, hôm nay Sunfood Đà lạt sẽ giới thiệu hai loại xà lách ở trang trại đang trồng. Đó là: Lô Lô xanh và Lô Lô tím.
Thành viên liên kết sản xuất Sunfood Đà lạt: HTX Sunfood Đà Lạt
Gọi 02636511366 để biết giá

Đây là hai loại xà lách được dùng phổ biến nhất trong các món ăn. Bởi sự tươi mát của rau, tính ngon ngọt của Lô Lô khi kết hợp với các món ăn làm cho vị giác khi ăn ngon hơn, tiêu hoá tốt hơn. Đặc biệt là các món ăn: salad, thịt nướng, đồ cuốn…Nếu kết hợp với một số rau, củ, quả khác ép lên tạo ra một loại nước uống ngon, bổ dưỡng, thanh mát.
Lô Lô xanh: lá màu xanh, vị ngọt, không quá giòn nhưng cũng không quá mềm. Đặc trưng của loại xà lách này là lá xếp rời rạc, tán lá rộng và xoăn, nhìn như một cây hoa xanh trên thảm rau thuỷ canh đẹp mắt.
Lô Lô tím: lá màu tím non, ăn giòn, vị và tác dụng giống Lô Lô xanh. Màu tím của loại này rất bắt mắt trong các món ăn. Lô Lô tím thường khó trồng hơn các loại xà lách khác nên giá thành khá cao.
Việc sử dụng rau xà lách hàng ngày là rất tốt, phụ nữ thì có da đẹp, dáng đẹp, chống lão hoá, nam giới ăn cũng giữ được phom dài lâu, phòng tai biến mạch máu não, cải thiện sinh lý, giảm Stress, chữa mất ngủ khi căng thẳng đầu óc.