Củ cải đỏ

Củ cải đỏ cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm, là một loài thực vật thuộc họ Chenopodiaceae . Đây là loài có nhiều giống cây trồng khác nhau, dùng lấy củ để sản xuất đường, lấy củ và lá để làm thức ăn cho người hoặc thức ăn chăn nuôi.
Thành viên liên kết sản xuất Sunfood Đà lạt: PHẠM TIẾN THANH , NGUYỄN THỊ TUẤT , BÙI THỊ NGUYỆT
Gọi 02636511366 để biết giá

Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất: Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt là những chất thiết yếu cho sự phát triển đặc biệt đối với trẻ em. Ngoài ra củ cải đỏ còn chứa axít folic, phốt pho, magiê và B6.

Giúp gan khỏe mạnh: Sắc tố màu beta cyanin trong củ cải đỏ có thể giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim: Nước củ cải đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp.

Củ cải đỏ giúp bạn tươi trẻ hơn: Củ cải đỏ chứa hợp chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn) tự nhiên cho cơ thể. Theo nghĩa đen, ăn củ cải đỏ (tươi) khiến tâm trạng bạn sảng khoái, dễ tươi cười. Chất betaine cũng rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch: các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới. Với những người bị thiếu máu, củ cải đỏ là một trong những thực phẩm nên được ưu tiên.

Củ cải đỏ có tác dụng trong việc điều trị ung thư: Các bác sĩ tin rằng, nước ép củ cải đỏ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn củ cải đỏ được coi là cách giảm cholesterol rất hiệu quả. Từ đó nó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, tác dụng ức chế của rễ củ cải có tác dụng ức chế đáng kể các khối u, phòng chống ung thư tương tự như trong trái nam việt quất, da củ hành đỏ và ớt chuông.

Củ cải đỏ được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt là salad, sinh tố và nước ép.