Cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, giảm stress, giảm huyết áp. Trong rau còn có nhiều vitamin A tốt cho mắt. Trồng cải bó xôi theo phương pháp thủy canh dễ hay khó? Cải bó xôi là loại rau ưa khí hậu mát mẻ, chúng có thể chịu được nhiệt độ -10 độ C đến 26 độ C. Rau bó xôi thích hợp với môi trường râm mát, ánh sáng vừa phải, rau ưa ẩm mạnh nên nếu trồng trong những ngày nắng cần cung cấp nước thường xuyên cho cây trồng.
Call for pricing

Mùa vụ trồng cải bó xôi thường từ khoảng tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Bạn có thể trồng rau trong thùng xốp hoặc xây dựng hệ thống giàn trồng thủy canh chuyên dụng nếu trồng với số lượng lớn. Cải bó xôi thường được trồng với mật độ 12 đến 15 cây/m2

Bạn nên sử dụng các loại rọ nhựa thủy canh chuyên dụng, sử dụng giá thể giữ ẩm, giữ độ thoáng khí tốt như xơ dừa, đất nung, trấu hun… Dung dịch thủy canh cũng cần pha đúng nồng độ, đúng tỉ lệ phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây để cung cấp lượng dưỡng chất phù hợp nhất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.